17 phím tắt vô giá trên bàn phím

Xem kết quả: /  số bình chọn: 40
Bình thườngTuyệt vời 
 Những phím tắt vô giá dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện các thao tác nhanh và hiệu quả hơn.
   
Bạn có thể sử dụng Windows hàng ngày. Bạn có thể biết nhiều thao tác sử dụng nó. Nhưng có thể đảm bảo rằng những phím tắt này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cực lớn.

 
Sử dụng các phím tắt 
 
F2: Đặt lại tên file trong lúc vội vàng có thể khiến bạn dễ dàng thao tác sai - click quá nhanh và bạn tình cờ mở một file. Đơn giản hơn là hãy nhấn phím F2 trên bàn phím khi file được chọn.


 
Ctrl + F2: Preview (xem sơ lược) văn bản. Muốn bỏ chế độ preview, làm lại Ctrl + F2.

 
Shift + F3: Để làm nổi bật đoạn văn bản bằng chữ in hoa, đơn giản là bôi đen đoạn văn bản, nhấn đồng thời phím Shift + F3. Nếu muốn cho đoạn văn bản trở lại chữ thường, hãy lập lại động tác nhấn đồng thời Shift + F3. Muốn cho chữ cái đầu tiên trở thành chữ in hoa, đặt con trỏ trước chữ đó và nhấn phím Shift + F3.

 
Windows + E: Windows Explorer là cổng tới file và tài liệu của bạn, song để mở nó thường phải liên quan đến desktop hoặc thanh Start Menu. Có một cách khác nhanh hơn là nhấn phím Windows-E và nó sẽ đưa bạn đến ngay Computer (Vista) hay My Computer (XP), một vị trí mặc định sẵn.

 
Windows + F: Tìm kiếm file có thể là một rắc rối nếu bạn là một người tích trữ tài liệu và cách không lãng phí thời gian săn tìm file là sử dụng phím tắt , sẽ mở ra một cửa sổ tìm kiếm và điền vào càng nhiều thông tin có thể về file bạn đang cần tìm.

 
Windows + L: Động tác này sẽ khóa ngay PC của bạn mà không cần chờ cho đến khi chế độ bảo vệ màn hình hoạt động.

 
Windows + M: Vào cuối ngày làm việc, mọi người bị bội thực với một bộ sưu tập các cửa sổ đang mở. sẽ thu nhỏ những cửa sổ này để lộ ra màn hình chính (desktop) và sẽ khôi phục lại những thứ bạn đã bị thu nhỏ trước đó.

 
Windows + R: Hộp Run này là cách tiết kiệm thời gian cực lớn với XP. Từ đây, bạn có thể mở tất cả loại ứng dụng mà không cần chuột.

 
Windows + F1: Trong khi F1 sẽ đưa ra cho bạn file Help (Hỗ trợ) trong hầu hết các ứng dụng, sẽ mở cửa sổ Windows Help. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian khi bạn không thể nhớ làm thế nào thay đổi một sự sắp đặt hoặc tìm một tính năng nhất định.

 
Windows + Tab: Chuyển dịch giữa các chương trình bạn đang sử dụng. Ở XP, bạn có thể chuyển các cửa sổ bằng cách nhấn phím để chọn đơn vị taskbar với màu sắc khác (xám hoặc xanh) để nhấn mạnh, rồi dùng các phím điều hướng lên hoặc xuống. Nhấn phím Enter sẽ đưa bạn đến cửa sổ đã được lựa chọn.

 
Windows + Pause/Break: Với những người nâng cấp và điều chỉnh phần cứng, truy cập quản lý thiết bị Device Manager và các cài đặt là một nhiệm vụ thường xuyên. Phím tắt này sẽ đem lại ngay cửa sổ cần thiết cho họ trong nháy mắt.


 
Shift + Delete: Thùng rác Recycle Bin là chỗ tuyệt vời dành cho những ai hay xóa các file mà không suy nghĩ song nó cũng tiềm ẩn nguy cơ cho phép người khác có thể truy cập vào các file nhạy cảm. Giữ phím (hoặc giữ phím Shift trong khi kéo file hoặc tệp vào thùng rác). Các file sẽ bị xóa ngay tức thì.

 
Ctrl + Enter: Một khi bạn đã chọ thanh địa chỉ trong trình duyệt Firefox hoặc Internet Explorer, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng việc gõ chỉ phần giữa của một tên miền. sẽ thêm www. và .com cho bạn. thêm www. Và .org.

 
Alt + Esc: Nếu bạn cần chuyển nhanh đến một cửa sổ khi đang làm việc ở một cửa sổ khác, bạn có thể chọn nó từ thanh taskbar. sẽ “khử” cửa sổ phía sau của bạn và đưa bạn đến một cửa sổ kế ngay đó.

 
Alt + F4: Bỏ ứng dụng đang hoạt động hoặc tắt Windows nếu không có ứng dụng nào.

 
Alt + PrtScrn: Nếu bạn cần chụp một cửa sổ, chỉ cần giữ để tóm được một cửa sổ hoạt động.

 
Alt + Backspace: Trong Microsoft Office, bạn có thể làm lại bất kỳ hiệu chỉnh tự động nào và định dạng tự động bằng việc nhẫn phím .
 
Theo: VZONE
 

Nhân Vật

Chùm ảnh: La La Bộ Tứ 10A8 trở thành cô dâu lộng lẫy Chùm ảnh: La La Bộ Tứ 10A8 trở thành cô dâu lộng lẫy  Chưa trở thành cô dâu chính thức nhưng khi diện váy cưới, khi đứng trong những khuôn hình...
Huyền Baby: "Mình vẫn đang cô đơn" Huyền Baby: Bất ngờ Nam tiến gia nhập công ty của Ưng Hoàng Phúc rồi lại đột ngột về Bắc, Huyền Baby...
Mi Vân... có bầu??? Mi Vân... có bầu???  Dù vẫn xinh xắn nhưng dạo này Mi Vân có vẻ mũm mĩm trông thấy. Không ít người rỉ tai nhau...
Nữ sinh 17 tuổi gốc Việt nhận học bổng tiến sĩ của ĐH Harvard Nữ sinh 17 tuổi gốc Việt nhận học bổng tiến sĩ của ĐH Harvard 13 tuổi vào đại học, 17 tuổi nhận học bổng tiến sĩ của ĐH danh tiếng Harvard, Alexandria...
Linh Bis: "Không phải cứ xinh là thành người mẫu" Linh Bis: Sau buổi chụp thời trang giữa nắng hè gay gắt, gương mặt lấm tấm mồ hôi, mệt nhưng...

Teen Story

Dương Cầm Nhỏ Dương Cầm Nhỏ  Tôi đã có một nơi để đi... Lại là London ồn ào và...
Người thứ ba Người thứ ba  (Những tình tiết độc giả đọc dưới đây được tác...
Những ngày đẹp trời Những ngày đẹp trời  Tôi mỉm cười bước vào Bum Cafe. Ánh sáng vàng nhẹ hòa...
Ánh nắng làm mình chói mắt Ánh nắng làm mình chói mắt  Nhìn Hoài Anh vuốt nhẹ lên cánh hoa tinh khôi mỏng manh,...

Ẩm thực

Đãi cả nhà nồi sâm bí đao Đãi cả nhà nồi sâm bí đao Chọn bí đao tươi mới, trái già càng tốt, gọt vỏ, rửa sạch,...
Bún Hàn Quốc - Bún Việt Nam, nét tương đồng và điểm khác biệt Bún Hàn Quốc - Bún Việt Nam, nét tương đồng và điểm khác biệt  Mình cùng khám phá những điều hay ho về hai món bún này...
Nước ép dưa leo Nước ép dưa leo Dưa chuột/dưa leo tính mát, vị ngọt, tác dụng giải nhiệt...
Sảng khoái vì khổ qua Sảng khoái vì khổ qua Khổ qua (mướp đắng) là món rất mát. Tắm mát, uống mát mà...

Teen khéo tay

Kẹp sách chào năm học mới Kẹp sách chào năm học mới Vài chiếc kẹp sách dùng cho năm học mới được tự tay bạn...
F5 cho căn phòng F5 cho căn phòng Tranh thủ những ngày hè rảnh rỗi, tớ nhấn phím F5 gieo sức...
Bình hoa giấy vụn Bình hoa giấy vụn Những mẩu giấy xốp, giấy gân sau khi gói quà thường còn...
Lắc tay đất sét Lắc tay đất sét Một chiếc vòng tay bằng đất sét xinh xắn sẽ làm bạn trông...

Thống Kê Truy Cập

Hiện có 28 khách Trực tuyến