Cách tạo tóc xoăn tại nhà đẹp như đi tiệm

Thay vì phải mất nhiều thời gian và tiền bạc như vậy, tại sao bạn không thử thay đổi kiểu tóc của mình bằng các cách đơn giản tại nhà vừa tiết kiệm lại không hư tóc, đồng thời bạn cũng có thể tạo nhiều kiểu tóc ấn tượng hơn không chỉ là uốn xoăn. Sau đây là một số cách tạo tóc xoăn tại nhà đơn giản, hãy thử thay đổi và trải nghiệm nhé.

cach-tao-toc-xoan-tai-nha-dep-nhu-di-tiem

Cách 1: Làm xoăn bằng bút chì

Cách tạo tóc xoăn tại nhà đẹp như đi tiệm

Cách 2: Làm xoăn tóc bằng lô nhựa

Bước 1: Chia đều tóc thành 5 cụm nhỏ ở hai bên mai, đỉnh đầu, phía sau và mái. Xoắn từng cụm tóc và dùng chun buộc tóc cố định lại.

Bước 2: Sử dụng lô to, nhẹ nhàng chia thành các lọn nhỏ hơn trong 5 lớp tóc to trên. Sau đó bắt đầu cuốn lô, nhưng bạn hãy nhớ khi cuốn lô cần phải xịt dưỡng vào các lọn nhỏ nhằm đảm bảo cho tóc được bóng mượt và dễ xoăn thành nếp hơn.

Bước 3: Khối lượng lọn tóc cũng là điều quan trọng khi bạn cuốn lô vì nó ảnh hưởng đến việc tóc xoăn nhiều hay ít. Vì vậy các lọn đã cần chia phải đều đặn.

Bước 4: Dùng máy sấy tóc, sấy khoảng 10 phút, sau đó để nguội 10 phút, tháo lô ra bạn sẽ có mái tóc xoăn sóng to gợi cảm.

Cách 3: Làm xoăn bằng cách uốn tóc

Bước 1: Lau tóc sau khi gội rồi lau hoặc sấy đến khi tóc còn hơi ẩm.

Bước 2: Xoa một chút kem dưỡng tóc cho tóc thêm bóng mượt.

Bước 3: Xoắn tròn đuôi tóc rồi cuộn lại thành búi tròn. Sau đó cố định lại bằng dây chun lỏng để tránh bị tạo nếp gãy trên thân tóc. Bạn có thể búi thấp để tạo xoắn nhẹ nhàng nữ tính, hoặc búi cao trên đỉnh đầu nếu cần phá cách 1 chút với mái tóc phồng.

Bước 4: Hãy để tóc qua đêm hoặc dọn dẹp nhà cửa trong thời gian chờ đợi khoảng 2-3 tiếng. Nhớ dùng 1 chút gel tạo kiểu để cố định nếp tóc lâu hơn.