Vài lưu ý nên biết trước khi mua tóc giả

Tóc giả có nhiều độ dài, kiểu dáng và màu sắc khác nhau, thậm chí chúng có thể được thiết kế riêng cho từng người. Nếu muốn, bạn có thể thủ sẵn một đuôi tóc giả trong giỏ xách và dùng nó để tạo kiểu tóc búi, tăng độ phồng cho tóc hoặc tạo độ dài cho tóc.

vai-luu-y-nen-biet-truoc-khi-mua-toc-gia

Tóc giả được làm từ gì?
Có hai loại tóc giả: một loại làm từ tóc thật của người và một loại làm từ sợi tổng hợp. Tóc giả làm từ tóc người chủ yếu xuất xứ từ Ấn Độ và các nước châu Á, có giá cao hơn nhiều lần so với tóc giả sợi polime hay sợi tơ. Nếu bạn đang tìm một bộ tóc giả có giá phải chăng, hãy chọn tóc giả làm từ sợi nhân tạo có khả năng chịu nhiệt (heat resistant), như vậy bộ tóc giả của bạn sẽ không bị hư hại khi bạn tiếp xúc với những nguồn nhiệt trong sinh hoạt thường ngày (như nấu nướng,…)

Có những loại tóc giả nào?
Tóc giả có nhiều độ dài, kiểu dáng và màu sắc khác nhau, thậm chí chúng có thể được thiết kế riêng cho từng người. Nếu muốn, bạn có thể thủ sẵn một đuôi tóc giả trong giỏ xách và dùng nó để tạo kiểu tóc búi, tăng độ phồng cho tóc hoặc tạo độ dài cho tóc.

Những đối tượng nào có thể được lợi từ việc đội tóc giả?
Bất cứ ai, đặc biệt là những người bị bệnh rụng tóc, đều có thể được lợi khi đội tóc giả. Bạn cũng có thể dùng tóc giả để tạo phong cách mới cho mình.

Tôi cần biết những gì trước khi mua tóc giả?
Khi bạn tìm kiếm những nhà bán lẻ tóc giả gần nơi bạn sống, hãy tham khảo các đánh giá của những người đã sử dụng sản phẩm của họ. Bạn cũng nên tìm hiểu chính sách đổi trả hàng hóa của những doanh nghiệp này.

Tóc giả có giá bao nhiêu?
Một bộ tóc giả làm từ sợi nhân tạo có thể có giá từ $5 cho đến vài ngàn đô-la. Tóc giả làm từ tóc người có thể có giả từ $100 đến $3,000.

Bảo quản tóc giả như thế nào?
Các chuyên gia khuyên rằng: bạn nên để tóc giả lên đầu ma-nơ-canh, nếu bạn đi du lịch hay đi công tác, hãy bảo quản tóc giả bằng cách lộn trái bộ tóc giả ra ngoài, sau đó cột mái tóc giả theo kiểu đuôi ngựa và nhét tóc vào trong phần giữa của bộ tóc rồi cất vào trong hộp. Với tóc giả làm từ sợi nhân tạo, bạn có thể dùng dầu gội Woolite và nước xả làm mềm vải Downy để bảo dưỡng. Nên mang theo một chai dầu xả dạng xịt (spray conditioner) và một chai xịt tạo độ bóng (shine spray) để phục hồi vẻ óng ả cho bộ tóc giả khi cần, do tóc giả dễ phai màu và trở nên xơ xác. Với tóc giả làm bằng tóc thật, dầu gội có tính năng dưỡng ẩm (như các loại có chứa dầu Argan) và dầu xả tạo độ mềm mượt sẽ giữ cho bộ tóc đẹp lâu dài hơn.

Với những chia sẻ này chúng tôi hy vọng bạn sẽ mua được một sản phẩm ưng ý và thật bền bỉ.